15:42 06/06/2013
Cỡ chữ

Sáng ngày 09 tháng 6 năm 2013, tại Khách sạn Havana, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh duyên hải miền Trung” do Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung chủ trì; Tỉnh ủy - UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Quỹ Nghiên cứu Phát triển miền Trung tổ chức.

Chủ trì Hội thảo gồm có các ông: Nguyễn Bá Thanh - UVBCH TW Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung; Lê Thanh Quang - UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa; Tiến sĩ Trần Du Lịch - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Nhóm Tư vấn Hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 300 khách mời gồm: lãnh đạo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo 9 tỉnh/thành phố vùng duyên hải miền Trung và các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông; các thành viên Nhóm Tư vấn Hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung, lãnh đạo Quỹ Nghiên cứu Phát triển miền Trung cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đến từ các tỉnh/thành trên toàn quốc.

Hội thảo “Phát triển sản phẩm du lịch cách tỉnh duyên hải miền Trung” nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng các sản phẩm du lịch đặc thù của các tỉnh duyên hải miền Trung để đưa ra các chính sách, giải pháp nhằm phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với đặc trưng của các tỉnh duyên hải miền Trung. Đồng thời là diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh/thành phố vùng duyên hải miền Trung; nhằm tăng cường hợp tác, liên kết phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù giữa các địa phương trong toàn Vùng.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu cuốn sách “Khám phá du lịch vùng duyên hải miền Trung” do Quỹ Nghiên cứu Phát triển miền Trung phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố trong Vùng thực hiện, nhằm giới thiệu đến độc giả và du khách những tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung.

Quỹ nghiên cứu Phát triển miền Trung, UBND tỉnh Khánh Hoà, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Khánh Hoà là những đơn vị tài trợ chính thức cho Hội thảo.

 

(Vietccr.vn)

Bài liên quan: