8:41 16/12/2011
Cỡ chữ

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV được thành lập vào ngày 26/4/1957, là ngân hàng thương mại có uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam.


BIDV - NỀN TẢNG THƯƠNG HIỆU VỮNG CHẮC

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV được thành lập vào ngày 26/4/1957, là ngân hàng thương mại có uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam. Nói đến BIDV là nói đến Thương hiệu được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và ghi nhận như là một trong nhưng thương hiệu ngân hàng lớn nhất của Việt Nam, là sự lựa chọn, tín nhiệm của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và các cá nhân trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng. Luôn cam kết để thực hiện theo đúng phương châm của mình đề ra nhằm tạo ra nền tảng vững chắc cho thương hiệu BIDV trên thị trường: Với khách hàng, BIDV cung cấp những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng có chất lượng cao, tiện ích nhất và chịu trách nhiệm cuối cùng về sản phẩm dịch vụ đã cung cấp, Với các đối tác chiến lược, sẵn sàng “ chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”, Với cán bộ công nhân viên, luôn coi Con người là nhân tố quyết định mọi thành công theo phương châm “mỗi cán bộ BIDV là một lợi thế trong cạnh tranh về cả năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức”.

Với các mạng lưới bao phủ rộng khắp cả nước bao gồm mạng lưới ngân hàng trải dải 63 tỉnh/thành trên cả nước (117 chi nhánh và trên 500 điểm mạng lưới, hàng nghìn ATM/POS), mạng lưới phi ngân hàng như Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) hay Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC)…, Hiện diện thương mại tại các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Nga... Bên cạnh đó, BIDV đã không ngừng liên doanh với nước ngoài như: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia), Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga. Cùng với đó là hơn 16000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích lũy và chuyển giao trong hơn nữa thế kỷ, luôn được ứng dụng công nghệ nhằm phục vụ đắc lực cho công tác quản trị điều hành và phát triển dịch vụ ngân hàng tiên tiến. Qua đó đã giúp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV luôn chiếm được niềm tin và sự tin cậy từ khách hàng.

BIDV luôn chú trọng phát triển và hoàn thiện trong 4 lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của mình đó là Ngân hàng, một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích, đó là Bảo hiểm, cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV tới khách hàng, đó là Chứng khoán, cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư cùng khả năng phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc và mảng hoạt động kinh doanh cuối cùng của BIDV đó là đầu tư tài chính bao gồm góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần Cho thuê Máy bay Việt Nam (VALC), Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), đầu tư sân bay quốc tế Long Thành…

Với những nỗ lực đó, BIDV đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng danh hiệu thi đua và nhiều phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (2000); Huân chương Độc lập hạng nhất (2002), Huân chương Hồ Chí Minh (2007)… và hàng trăm Huân chương lao động các hạng cho các tập thể và cá nhân trong toàn hệ thống… Ngoài ra, BIDV còn đạt được các giải thưởng như: Sao vàng đất Viêt, Thương hiệu mạnh Việt Nam, Thương hiệu Vì cộng đồng…

BIDV cũng được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và ghi nhận là 1 trong 4 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đánh giá; 4 giải thưởng về Tài trợ phát triển trong các lĩnh vực: giảm nghèo, hỗ trợ kinh tế địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp NVV, phát triển thương mại của hiệp hội các định chế tài chính phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (ADFIAP), 3 năm liên tiếp được Tạp chí Tài chính Châu Á – Asia Money – Bình chọn là ngân hàng nội địa cung ứng dịch vụ kinh doanh ngoại tệ tốt nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác…

BIDV đã và đang nỗ lực để “ trở thành ngân hàng đa sở hữu, kinh doanh đa lĩnh vực hoạt động theo thông lệ quốc tế với sản phẩm và dịch vụ chất lượng ngang tầm với các ngân hàng tiến tiến trong khu vực Đông Nam Á”.

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VÙNG DHMT

Đóng góp cho sự phát triển của vùng Duyên hải Miền Trung thời gian qua, BIDV đã triển khai nhiều chương trình, chính sách ưu đãi về vốn, tín dụng, lãi suất…, ưu tiên dành nguồn vốn trung dài hạn đầu tư cho các ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn, đầu tư cơ sở hạ tầng, khu đô thị… cung cấp các dịch vụ tài chính - ngân hàng chất lượng cao với mạng lưới rộng khắp phục vụ phát triển kinh tế địa phương. Trong thời gian tới BIDV tiếp tục là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất trên địa bàn, cung cấp các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao cho địa bàn. Đầu tư tập trung vào các lĩnh vực có kinh nghiệm và thế mạnh, đẩy mạnh cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho mọi thành phần kinh tế để góp phần phục vụ đầu tư phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế các tỉnh Duyên hải Miền Trung. BIDV sẽ tăng cường khả năng hoạt động bằng cách mở rộng cung ứng các sản phẩm tín dụng dịch vụ trên cơ sở thành lập thêm các Chi nhánh và các Phòng giao dịch, đưa vào sử dụng và cung ứng các sản phẩm mới.

Để hỗ trợ cho nhu cầu vốn của các địa phương trong Vùng, BIDV cân đối mục tiêu của toàn hệ thống hàng năm, tăng cường các hình thức huy động vốn phong phú để đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn, dự kiến kế hoạch tăng trưởng cho các chi nhánh BIDV tại địa bàn từ 25-27% (dự kiến tăng dư nợ 6.000-10.000 tỷđ mỗi năm), cao hơn mục tiêu dự kiến chung của địa bàn để tài trợ cho các khoản vay, dự án có hiệu quả; và đến năm 2015 dư nợ của BIDV tại 7 tỉnh dự kiến tăng hơn 3 lần so với năm 2010, đạt khoảng 65.000-70.000 tỷ đồng (trong đó vốn trung dài hạn chiếm khoảng 40%). Chủ động bám sát các chương trình định hướng theo 9 nội dung liên kết đã đề cập, xác định những mục tiêu trong ngắn hạn và trong dài hạn, trước mắt trong những năm tới BIDV tập trung tài trợ vốn cho 4 lĩnh vực: Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và liên tỉnh quốc tế; Phát triển hạ tầng, sản phẩm du lịch; Phát triển kinh tế biển; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

BIDV thường xuyên là nhà tài trợ chính cho các hoạt động liên kết của vùng Duyên hải miền Trung

BIDV với vai trò là tổ chức trung gian thu xếp vốn đầu tư cho khu vực 7 tỉnh nhằm đảm bảo hỗ trợ tốt nhất với khu vực, để thực hiện được các mục tiêu liên kết Vùng ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh nguồn vốn ưu tiên BIDV cho vay với khu vực, BIDV tích cực là tổ chức trung gian thu xếp nguồn vốn đầu tư cho khu vực. Bên cạnh đó, BIDV cũng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: trực tiếp thực hiện và kêu gọi các nhà đầu tư tham gia hoạt động an sinh xã hội tại địa phương: ủng hộ Quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc màu da cam, khắc phục thiệt hại do thiên tai... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nói chung và các đối tượng xã hội trên địa bàn nói riêng.

Quan trọng hơn, BIDV là đơn vị chủ chốt hỗ trợ tài chính cho Quỹ Nghiên cứu phát triển miền Trung và cùng song hành với Nhóm Tư vấn liên kết phát triển của Vùng với mong muốn: Quỹ sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực và hiệu quả công tác nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, các luận cứ khoa học cho việc liên kết phát triển Vùng bền vững; nghiên cứu, tư vấn cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Vùng.

 

H.X.K 

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
3.535 lượt xem - 15.07.2015 : 10:53p
3.049 lượt xem - 16.09.2013 : 10:34p
5.456 lượt xem - 29.05.2012 : 10:08p
Tin đọc nhiều
51.155 lượt xem - 14.12.2011 : 0:24p
24.617 lượt xem - 08.03.2012 : 10:58p
23.135 lượt xem - 07.03.2012 : 16:35p
22.593 lượt xem - 20.09.2012 : 8:27p
19.214 lượt xem - 14.12.2011 : 0:37p
16.662 lượt xem - 08.03.2012 : 11:09p