9:27 19/03/2012
Cỡ chữ

Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An) không chỉ là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo mà còn là nơi cung cấp cho người dân địa phương một món ăn giàu dinh dưỡng. 

Rong biển bám trên các tảng đá, lên xuống dập dềnh theo sóng biển

Đó là món rong biển, hay còn gọi là rong mứt. Khác với loài rau câu ở đầm Ô Loan hay loài rong biển được nuôi trồng, loài rong mứt phát triển tự nhiên nhờ nguồn nước biển trong lành.

Những sợi rong có màu nâu đen bám vào gành đá và dập dềnh lên xuống theo sóng biển. Những ngày rảnh rỗi, người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông rủ nhau ra gành Đá Đĩa hái (gỡ) rong mứt bám trên gành đá về chế biến thành thức ăn hoặc bán lại cho các đầu mối để sơ chế và bán lại cho các quán ăn ở TP Đà Nẵng hoặc Chợ Lớn (TP Hồ Chí Minh). 

Rong biển hái về được ngâm vào các thùng to để rửa sạch tạp chất 

Nhặt bỏ cát, đá hoặc những con sò, con hàu còn dính trong rong biển

Phơi nắng cho thật khô

Món súp rong biển giàu dinh dưỡng...

 

(Theo Báo Phú Yên)

 

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
2.890 lượt xem - 10.10.2012 : 15:20p
3.776 lượt xem - 17.09.2012 : 16:23p
3.310 lượt xem - 29.05.2012 : 11:39p
3.650 lượt xem - 04.05.2012 : 16:15p
Tin đọc nhiều
48.897 lượt xem - 14.12.2011 : 0:24p
24.026 lượt xem - 08.03.2012 : 10:58p
22.729 lượt xem - 07.03.2012 : 16:35p
21.987 lượt xem - 20.09.2012 : 8:27p
18.719 lượt xem - 14.12.2011 : 0:37p
16.240 lượt xem - 08.03.2012 : 11:09p