16:21 30/08/2018
Cỡ chữ

Được thành lập từ năm 1994, qua 24 năm hoạt động, trường Đại học Dân lập Duy Tân từng bước trở thành một trong những đại học uy tín của cả nước, là một đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc và đa hệ với mô hình “đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền nhân văn - hiện đại”. Đây là thông tin từ buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa với Đảng ủy, lãnh đạo trường Đại học Duy Tân vào ngày 25-8. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng. 

Theo báo cáo, hiện nay, toàn trường Đại học Duy Tân có 20.264 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên với 3 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; 8 chuyên ngành thạc sĩ; 24 ngành trình độ đại học với 40 chuyên khoa, trong đó có 13 chuyên ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với 4 đại học uy tín tại Hoa Kỳ; liên kết đào tạo quốc tế dưới hình thức 2+2, 4+0 (du học tại chỗ) với các đại học Hoa Kỳ và 3+1 với đại học Vương quốc Anh; từ năm 2018, trường chấm dứt đào tạo trình độ cao đẳng. Nhiều ngành đào tạo mạnh của trường gắn với các lĩnh vực ưu tiên phát triển trên địa bàn thành phố như khối ngành công nghệ thông tin, du lịch, môi trường, y - dược. Với tiêu chí nghiên cứu khoa học là một trong những động lực quan trọng để phát triển trường một cách bền vững, công tác nghiên cứu khoa học luôn được nhà trường chú trọng quan tâm; trong giai đoạn từ 2010-2018, trường đã có 1.448 công bố quốc tế và 425 công trình nghiên cứu khoa học các cấp. 

Về công tác Đảng - đoàn thể, Đảng bộ trường hiện có 196 đảng viên, 25 chi bộ trực thuộc, trong đó có 2 chi bộ sinh viên; hàng năm, trường có trên 60 sinh viên được lựa chọn giới thiệu tham gia các lớp đối tượng đảng. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng,  Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Đảng ủy với Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng trong nhà trường; các vần đề thuộc thẩm quyền được bàn bạc dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, phân công cá nhân phụ trách, giải quyết tốt mối quan hệ giữa lãnh đạo nhà trường và Đảng ủy. 

Theo Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, vượt qua nhiều khó khăn ban đầu, sau gần 25 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Duy Tân đã khai thác tốt thế mạnh của mình trong khối ngoài công lập, qua đó dần khẳng định vị trí của nhà trường, uy tín ngày càng được nâng cao. Khẳng định thành phố sẽ luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với trường Duy Tân trong việc hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của nhà trường, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đề nghị trường Đại học Duy Tân tham gia tích cực hơn nữa vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố, các đề tài nghiên cứu cần tập trung theo hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ nhu cầu thực tiễn của địa phương, bởi đây cũng là cách để nâng cao chất lượng, uy tín cho nhà trường; đồng thời, đề nghị nhà trường hợp tác chặt chẽ với ngành khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, liên hiệp các hội kỹ thuật trong việc triển khai các chương trình phát triển kinh tế của thành phố, qua đó tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo thành phố trong những lĩnh vực thế mạnh của mình. 

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Bí thư Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực cũng như ghi nhận những kết quả trường Đại học Duy Tân đã đạt được trong quá trình phát triển, trưởng thành, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Bí thư Thành ủy cho rằng, nhà trường đã và đang xây dựng định hướng phát triển rất đúng đắn với việc đào tạo ngành nghề phù hợp, sát với nhu cầu xã hội thể hiện qua tỷ lệ hơn 95% sinh viên ra trường có việc làm; tập trung nâng cao chuyên môn thông qua các công bố, bài báo quốc tế; có hướng đi đột phá trong việc đầu tư xây dựng viện nghiên cứu, bệnh viện thực hành... Theo Bí thư Trương Quang Nghĩa, thành công nhà trường đạt được chính là dựa vào tâm huyết, khả năng tổ chức quản trị, xây dựng một tập thể khoa học, đoàn kết, có định hướng phát triển mạch lạc, thống nhất. 

Ghi nhận một số kiến nghị của nhà trường về việc hỗ trợ, tạo điều kiện đối với dự án xây dựng trường tại trục dọc đường Hoàng Văn Thái và dự án xây dựng bệnh viện thực hành, về tạo điều kiện miễn giảm hoặc hoàn thuế đối với các khoản đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ... Bí thư Trương Quang Nghĩa đề nghị các sở, ngành chức năng cần làm tốt hơn nữa chứ năng quản lý nhà nước và xây dựng chính sách hỗ trợ, lấy Đại học Duy Tân làm điểm để rà soát, đánh giá lại sự quan tâm của thành phố đối với lĩnh vực giáo dục nói chung và đối với khối trường ngoài công lập nói riêng. Theo Bí thư, cần tham khảo chính sách hỗ trợ của các địa phương khác đối với khối trường ngoài công lập để xây dựng chính sách phù hợp tại Đà Nẵng. “Các sở, ngành cần đồng hành cùng trường Duy Tân rà soát lại các đề xuất cho định hướng phát triển, có báo cáo chung đến lãnh đạo thành phố, để làm sao chúng ta có cơ chế tốt nhất đối với trường Duy Tân nói riêng và các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố nói chung”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 

(Theo https://danang.gov.vn/)

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
60.956 lượt xem - 14.12.2011 : 0:24p
41.450 lượt xem - 08.03.2012 : 10:58p
31.549 lượt xem - 07.03.2012 : 16:37p
27.486 lượt xem - 07.03.2012 : 16:35p
26.412 lượt xem - 08.03.2012 : 10:55p
24.967 lượt xem - 20.09.2012 : 8:27p